Bánh Cuộn Tinh Than Tre Vừa Ngon Vừa Bổ

Tinh than tre là một nguyên liệu được các chị em ưa thích bởi không những hương vị đặc biệt, mà nó còn đem lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe mà có thể kể đến đầu tiên là công dụng detox, giải độc. Món bánh cuộn vốn nổi tiếng bởi sự mềm, xốp mà không loại bánh nào sánh được, sẽ càng thêm ngon khi kết với tinh than tre thanh nhẹ nữa.

Để làm bánh cuộn tinh than tre bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

5 quả trứng gà

45g dầu thực vật (không dùng dầu olive)

50g sữa tươi không đường

40g bột tinh than tre

20g bột mỳ đa dụng

50g đường cát

½ quả chanh

Phần nhân kem:

250g whipping cream

10g đường cát

Dâu tây

Cách làm:

Bước 1

Cho sữa tươi, dầu ăn và 20g đường cát vào âu rồi dùng phới lồng đánh cho sủi bọt.

Bước 2

Tiếp đến trộn đều bột mỳ và bột tinh than tre sau đó rây vào âu đựng ở bước 1. Lòng trắng và lòng đỏ tách riêng. Sau đó với phần lòng đỏ, chia làm 3 đợt vào khuấy đều với hỗn hợp bột mỳ.

Buóc 3

Trong một âu khô sạch, cho lòng trắng trứng vào cùng nước cốt chanh. Trước khi đánh trứng, có thể cho que đánh trứng vào tủ lạnh để đánh trứng dễ dàng hơn. Đầu tiên, cho 15g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm và dần tăng tốc. Sau đó cho 15g đường còn lại vào, tiếp tục đánh bông. Đến khi nhấc que đánh lên thấy chóp đứng là được.

Bước 4

Cho lòng trắng trứng vừa đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bột bằng kỹ thuật fold.

Bước 5

Đổ bột vào khuôn bánh vuông. Trước khi nướng 10 phút bạn nhớ bật lò ở 180 độ C nhé! Sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong 15 phút.

Bước 6

Bánh chín thì lấy ra khỏi lò và khuôn, đặt bánh trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra.

Bước 7

Chuẩn bị phần nhân kem: Cho whipping cream và đường vào trong âu trộn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa trong khoảng 5 phút. Khi bánh nguội hẳn thì phết kem lên, cho dâu tây cắt miếng nhỏ vào và cuộn lại lần nữa là được. Đừng quên dùng dao cắt bớt phần rìa bánh để bánh trông gọn đẹp hơn nhé!

Cuối tuần đãi cả nhà bánh cuộn tinh than tre vừa ngon vừa bổ - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cuộn tinh than tre này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *